Vũ Trụ Của Tôi Vững Niềm Tin |
| | Nữ Công Gia Chánh | |
| | |
Tác giả | Thông điệp |
---|
Admin Admin
Tổng số bài gửi : 4325 Join date : 22/09/2011 Age : 58 Đến từ : TP Ho Chi Minh VN
| Tiêu đề: Nữ Công Gia Chánh Tue Mar 13, 2012 7:55 pm | |
| "Sushi" kem trái cây
Làm thế nào để bé nhà bạn luôn thích thú với bữa sáng. Có một cách đây, hãy thử làm món bánh mì cuộn kem, trái cây này đi. Chắc chắn bé sẽ rất hứng thú đấy.
Nguyên liệuBánh mỳ sandwich 6 lát Trái cây: kiwi, dâu tây… bất cứ loại quả nào mà bạn thích tuy nhiên nên chọn quả mềm, không quá nhiều nước. Kem tươi (whipping cream) 100ml, 50g đường Nilon sạch Cách làmBánh mỳ cắt bỏ phần diềm cứng. Dùng thanh cán bột cán cho bánh mỏng xẹp. Kiwi gọt vỏ cắt miếng hình múi cau, bỏ lõi. Dâu tây rửa sạch, để ráo. Kem tươi cho ra bát, thêm đường, dùng máy đánh tốc độ trung bình đánh cho kem bông mượt thì dừng lại. Đặt 2 miếng bánh mỳ đã cán mỏng lên nilon sạch, miếng sau hơi chờm lên miếng trước khoảng 1/3, làm như vậy để nối dài phần vỏ bánh, khi cuộn sẽ dễ dàng hơn. Dùng thìa phết một lớp kem mỏng lên bánh. Xếp những quả dâu tây thành một hàng lên trên lớp kem, có thể cắt bớt phần cuống và đuôi nhọn để các quả dâu kết dính tốt hơn và cuộn bánh mỳ cũng tròn đều. Sau khi xếp hoa quả thì giữ miếng bánh, nhấc cả lớp nilon lên cuộn tròn lại như cuốn sushi. Lớp kem mỏng ở mép bánh sẽ giữ cho cuộn không bị bung ra. Khi ăn cắt thành nhiều khoanh, mỗi khoanh bánh vừa một miếng cắn là được. Làm tương tự với kiwi, xoài, táo, lê, chuối hay đào…Đặt các miếng bánh đã cắt cạnh nhau, lấy que tre dài xuyên qua tạo thành 1 xiên bánh, rất đẹp mắt. Kem tươi và trái cây làm cho bánh mỳ không còn khô khan và khó nuốt nữa. Từng miếng bánh thơm ngon tan chảy trong miệng. Món này có thể được thực hiện vào bữa sáng hoặc ăn nhẹ cho bọn trẻ vào buổi chiều. Mách nhỏCó thể dùng mật ong thay đường để tăng hương vị cho kem. Bánh mỳ sandwich vuông có nhiều loại (bánh mỳ ngũ cốc, bánh mỳ đen, bánh mỳ nho khô…) bạn có thể tự chọn theo sở thích. Thay vì dùng kem tươi cũng có thể phết mứt hoa quả cũng rất ngon và kết dính tốt. Nguồn: afamily | |
| | | Admin Admin
Tổng số bài gửi : 4325 Join date : 22/09/2011 Age : 58 Đến từ : TP Ho Chi Minh VN
| Tiêu đề: Chè đậu trắng Fri Mar 16, 2012 8:37 am | |
|
Được sửa bởi Admin ngày Fri Mar 16, 2012 8:52 am; sửa lần 1. | |
| | | Admin Admin
Tổng số bài gửi : 4325 Join date : 22/09/2011 Age : 58 Đến từ : TP Ho Chi Minh VN
| Tiêu đề: Bánh mì Fri Mar 16, 2012 8:52 am | |
| Bánh mìVì shape ổ nhỏ như vậy nên thời gian nướng cũng điều chỉnh đôi chút so với cách nướng 3 ổ lớn. Các bước dưới đây làm được 6 ổ và đã được điều chỉnh đôi chút từ công thức cũ. Nguyên liệu:- 1 cup nước ấm (100°F – 110°F)- 2 teaspoons đường- 2,5 teaspoons active dry yeast- 2,3/4 – 3cups bột bánh mì- 1 tablespoon bơ chảy + 2 tablespoons dầu ăn- 1 teaspoon muối- Ít nước muối pha loãng dùng để quét mặtCách làm:1. Đổ nước + đường + yeast vào thau nhồi bột bánh mì, quậy tan và chờ 10 phút cho men nổi. Sau 10-15 phút nếu không thấy bọt khí nổi lên hoặc 1 lớp men nổi lên giống gạch cua thì men đã chết, nên làm lại.2. Cho 2.3/4 cup bột + bơ + dầu ăn + muối vào thau men đã ủ, cho máy nhồi khoảng 12 phút nếu dùng Bread Maker, hoặc 8-9 phút nếu dùng stand mixer. Kiểm tra bột trong khi máy đang nhồi, nếu cục bột còn mềm dính thì cho phần bột còn lại (1/4 cup)
vô từ từ đến khi thấy đủ thì ngưng, nếu bột khô thì thêm nước, mỗi lần khoảng 1/2 tsp. Nếu nhồi tay thì nhồi đến khi thấy bột mềm dẻo là được, khoảng hơn 10 phút.3. Sau khi nhồi xong, ủ bột trong thau của máy luôn khoảng 1 giờ. Nếu không muốn ủ trong máy, đem bột bỏ vào thau có láng 1 lớp dầu ăn mỏng, đậy kín thau lại ủ vào chỗ ấm đến khi bột nổi gấp đôi (thường là trên 1 giờ tùy nhiệt độ ủ).4. Dùng nắm tay đấm nhẹ cho bột xẹp xuống rồi nhồi cục bột khoảng 3-5 phút. Nếu có thời gian thì đậy lại để bột nghỉ 15 phút. 5. Lấy cục bột ra nắn dài rồi chia bột làm 6 phần, nắn bột lại thành những cục tròn nhỏ rồi đậy lại để bột nghỉ thêm 10-15 phút nữa.6. Tạo hình bánh: Dùng cây cán bột cán cục bột cho dẹp thành hình chữ nhật chiều dài khoảng 8 inch (20cm), cuộn tròn cục bột sao cho giống bánh mì baguette, dán mí bột lại cho đẹp xong để lên khay.7. Tạo hình 5 cục bột còn lại cũng giống bước 6. Dùng khăn ẩm đậy lại cả 6 miếng bột đã được tạo hình và ủ thêm 45 phút.8. Mở lò nướng 460°F, đặt vào rãnh dưới cùng của lò 1 khay không để chút nữa sẽ chế nước sôi vào.9. Chuẩn bị sẵn 1/2 cup nước sôi. Khi lò gần đủ nhiệt độ thì dùng dao lam để nghiêng 45° và rạch vài đường mỏng lên bánh. Dùng cọ quét lên mặt bánh 1 lớp nước muối loãng. Bỏ khay bánh vào rãnh giữa của lò nướng, rồi nhanh tay tạt nửa cup nước sôi vào cái khay không đã để sẵn trong lò và đóng cửa lại liền để hơi nước không thoát ra ngoài.10. Nướng bánh khoảng 12 phút sau đó hạ lửa xuống còn 395°F và nướng khoảng 5 phút hoặc thấy mặt bánh vàng là được. Lấy bánh ra dùng cọ phết lên mặt bánh 1 lớp mỏng bơ chảy, tránh phết nhiều vì bánh sẽ không giòn. Cầm bánh vừa nướng lên vừa nóng, giòn, nhẹ tay và vàng rụm, bẻ bánh ra thì ít ruột nữa. Thấy hai đứa cháu trét bơ lên ăn ngon lành, và anh xã chỉ tích tắc là tiêu thụ xong 1 ổ, vậy chắc là ngon Ăn bánh mì đón năm mới 2010 và thập kỷ mới, chúc mọi người được vạn sự như ý nhé. Happy New Year everybody!!!
| |
| | | Admin Admin
Tổng số bài gửi : 4325 Join date : 22/09/2011 Age : 58 Đến từ : TP Ho Chi Minh VN
| Tiêu đề: Orange chiffon cake Fri Mar 16, 2012 9:03 am | |
| Orange chiffon cakeCông thức:*2 3/4 cups cake flour *1 2/3 cups đường (mình xài 1 1/3 cup) *1 teaspoon muối 1 tablespoon bột nổi (baking powder) *2/3 cup dầu thực vật *6 tròng đỏ 2/3 cup orange juice *Vỏ của 1 trái cam (mình không dùng vì nhà hết cam) *1 teaspoon orange extract (mình không dùng nước cam) *1/3 cup nước *10 tròng trắng *1/2 teaspoon cream of tartar Cách làm:Trước khi làm vặn lò 350F và để sẵn khay nướng (baking sheet) vào ngăn giữa. Lò sẽ sẵn sàng nhiệt độ sau khi các hỗn hợp được trộn xong.1. Trong tô lớn của stand mixer, rây bột vào + 1 cup đường, muối và bột nổi. Gắn dụng cụ đánh bột của máy vào và đánh số nhỏ để trộn tất cả các thành phần lại với nhau. Khi máy đang quay, từ từ cho dầu, tròng đỏ, nước cam, vỏ cam, nước cam tươi, và nước vào và tiếp tục cho máy đánh đến khi hỗn hợp hòa tan. Đổ hỗn hợp ra tô lớn.2. Rửa và lau khô tô lớn của máy quay bột stand mixer. Gắn dụng cụ đánh trứng vào. Đổ tròng trắng + cream of tartar vào tô và đánh tốc độ trung bình cho đến khi thấy hỗn hợp nổi bọt. Khi hỗn hợp bắt đầu nổi bọt trắng thì từ từ cho 2/3 cup đường còn lại vào và đánh đến khi tròng trắng đặc cứng, khoảng 5 phút. Đổ hỗn hợp tròng trắng vào hỗn hợp tròng đỏ (bước 1) và dùng spatula quậy đều đến khi hỗn hợp hòa vào nhau. Đổ tất cả vào khuôn nonstick, khuôn không cần thoa dầu, chà láng phần mặt bánh.3. Để khuôn trên khay nướng bánh (baking sheet) và nướng khoảng 50-55 phút. Dùng tăm thử, nếu bánh không dính tăm là bánh chín. 4. Lấy khuôn ra, lật úp khuôn lại trên 1 cái vĩ. Để bánh nguội 1 giờ.5. Lật khuôn lại, dùng ngón tay đè xung quanh viền bánh, bánh xẹp chút nhưng sẽ giãn ra ngay. Xong lật khuôn lại và rút ống ở giữa ra.
| |
| | | Admin Admin
Tổng số bài gửi : 4325 Join date : 22/09/2011 Age : 58 Đến từ : TP Ho Chi Minh VN
| Tiêu đề: Bánh chuối nướng 2 Fri Mar 16, 2012 9:10 am | |
| Bánh chuối nướng 2
Công thức dưới đây được sửa lại để nướng 1 trái chuối, dùng khuôn tròn 6 inch. Nguyên liệu:- 90g bột mì + 23g bột cake- 1 tsp bột nổi (Baking powder-double acting)- 1/8 tsp muối (nếu dùng hạt điều đã mặn thì không cần thêm muối)- 1/16 tsp bột baking soda- 1/16 tsp bột bột quế- 1 trứng lớn- 25 ml mật ong- 65 ml dầu ăn- 1 trái chuối lớn chín mùi- 1/2 tsp vanilla extract- 70g hạt walnuts hoặc hạt điều hay almond ( băm vừa nhỏ)Cách làm:1. Mở lò nướng sẵn ở nhiệt độ 350°F. Chuẩn bị sẵn 1 khuôn tròn 6 inch, thoa bơ đều vào lòng khuôn & đáy khuôn để chống dính.2. Chuối lột vỏ bỏ xơ, dùng nĩa nghiền thành những cục nhỏ.3. Trong tô lớn, trộn đều bột mì + bột cake + bột nổi + muối + bột baking soda + bột quế.4. Trong tô nhỏ, cho trứng vào tô dùng whisk đánh tan đều (trứng sẽ hơi nổi bọt trắng), sau đó cho mật ong + dầu ăn + chuối nghiền + vanilla extract vào chung & khuấy cho hỗn hoà lẫn nhau.5. Đổ tô hỗn hợp trứng trên vào hỗn hợp bột, dùng phới trộn cho 2 hỗn hợp hoà lẫn nhau, sau đó cho hạt walnuts (hay almond) vào trộn chung cho đều là xong.6.Đổ hỗn hợp bánh vào khuôn, dàn đều mặt bánh, rải 1 ít hạt walnuts lên trên.7. Cho khuôn bánh vào lò nướng khoảng 25-35 phút hoặc dùng tăm thử , bánh không dính tăm là được.8. Lấy khuôn bánh ra khỏi lò, đặt nguyên khuôn bánh lên vỉ lưới khoảng 10-15 phút cho bánh nguội bớt rồi mới lấy bánh ra khỏi khuôn. Sau đó đặt bánh trên vỉ lưới cho nguội hẳn. | |
| | | Admin Admin
Tổng số bài gửi : 4325 Join date : 22/09/2011 Age : 58 Đến từ : TP Ho Chi Minh VN
| Tiêu đề: Re: Nữ Công Gia Chánh Fri May 04, 2012 8:44 pm | |
| | |
| | | Admin Admin
Tổng số bài gửi : 4325 Join date : 22/09/2011 Age : 58 Đến từ : TP Ho Chi Minh VN
| Tiêu đề: 10 Loại Trái Cây Mát Cho Mùa Hè Wed May 16, 2012 4:25 pm | |
| Trong mùa nóng cần tránh các loại quả chín quá ngọt, chứa nhiều đường vì dễ sinh nhiệt cho cơ thể từ bên trong. Các loại trái cây thích hợp dùng cho mùa hè nóng nực gồm: 1. Dưa hấu có chứa nhiều chất chống oxy hóa trong thiên nhiên, là một nguồn vitamin C và A. Dưa hấu đỏ chứa rất nhiều beta-carotene và licopene. Đây là những chất có tác dụng trung hòa các gốc tự do gây tổn thương cho cơ thể và nguy hiểm nhất là các tế bào gây ung thư.
2. Dưa gang có thể phòng ngừa được cảm nắng. Theo kết quả nghiên cứu, trong dưa gang có một số vitamin và các khoáng chất có lợi cho cơ thể. Quả chín có thể ăn không hoặc ăn với ít đường, quả xanh nấu canh tôm hoặc tép ăn mát. Tuy nhiên ăn nhiều dưa gang sống dễ bị đau bụng, người mới khỏi bệnh và tạng hàn nên kiêng ăn.
3. Măng cụt chứa nhiều hợp chất xanthone có tác dụng như những kháng thể thiên nhiên giúp tăng cường sinh lực, chống mệt mỏi, chống béo phì, ngăn ngừa các bệnh tim mạch, cải thiện hệ tuần hoàn và tiêu hóa, bồi dưỡng cơ thể và chống lão hóa, làm tăng trí nhớ và tuổi thọ.
4. Chanh có hàm lượng vitamin C cao và chứa nhiều axit hữu cơ giúp giải khát rất tốt. Ngoài ra còn nhiều dưỡng chất khác và khoáng tố, đặc biệt là sélénium nên chanh rất tốt cho sự cân bằng chế độ ăn. Tuy nhiên những người có bệnh dạ dày không nên dùng.5. Chanh dây vị ngọt, chứa các loại axit hữu cơ, chủ yếu là axit citric (3,9 gam/100 gam, ít chua hơn chanh). Ngoài ra, trong chanh dây còn có các chất khoáng và chất vi lượng như sắt, phôtpho, kẽm, manhê…, nhiều loại vitamin, đặc biệt là vitamin C.6. Quýt, cam, bưởi cũng có hàm lượng vitamin C cao, đặc biệt là các loại quả này, nhất là bưởi, do có nhiều múi xơ còn có tính năng làm tan mỡ nên rất được phụ nữ ưa chuộng.7. Dứa cũng chứa nhiều vitamin C, khoáng chất và vi lượng, nhưng đặc biệt hơn là điều tiết ra bromélin, một enzym có khả năng làm mềm và khiến protein dễ tiêu hóa.8. Khế có vị chua ngọt, tác dụng tiêu viêm, lợi tiểu, được dùng để trừ nhiệt độc trong cơ thể, chữa cảm cúm, sốt, nhức đầu, sổ mũi, ho, viêm họng. Mỗi ngày khoảng 100-120 gam khế tươi ép lấy dịch chiết uống.9. Nho cũng chứa nhiều axit hữu cơ giúp giải nhiệt tốt. Đặc biệt trong quả nho chứa các hợp chất như resveratrol (cấu trúc polyphenol có tác dụng chống oxy hóa tế bào) có liên quan đến việc phòng chống bệnh ung thư, bệnh tim mạch và thần kinh.10. Thanh long có chứa nhiều chất dinh dưỡng và vi lượng giúp gia tăng sự chuyển hóa các chất trong cơ thể, tăng cường thải độc, cải thiện làn da giúp da mịn màng. Nhờ có chứa nhiều chất xơ và hàm lượng đường thấp, thanh long còn giúp chữa bệnh tiểu đường và béo phì.DS Lê Kim Phụng (Theo Tuổi trẻ) | |
| | | Admin Admin
Tổng số bài gửi : 4325 Join date : 22/09/2011 Age : 58 Đến từ : TP Ho Chi Minh VN
| Tiêu đề: Re: Nữ Công Gia Chánh Fri Jun 22, 2012 7:46 am | |
| | |
| | | Admin Admin
Tổng số bài gửi : 4325 Join date : 22/09/2011 Age : 58 Đến từ : TP Ho Chi Minh VN
| Tiêu đề: Re: Nữ Công Gia Chánh Mon Jun 25, 2012 1:23 am | |
| | |
| | | Admin Admin
Tổng số bài gửi : 4325 Join date : 22/09/2011 Age : 58 Đến từ : TP Ho Chi Minh VN
| Tiêu đề: Re: Nữ Công Gia Chánh Thu Oct 18, 2012 9:48 pm | |
| | |
| | | Admin Admin
Tổng số bài gửi : 4325 Join date : 22/09/2011 Age : 58 Đến từ : TP Ho Chi Minh VN
| Tiêu đề: Re: Nữ Công Gia Chánh Tue Dec 04, 2012 10:07 am | |
| Bánh Noel Ngon và đẹp mắt. | |
| | | Admin Admin
Tổng số bài gửi : 4325 Join date : 22/09/2011 Age : 58 Đến từ : TP Ho Chi Minh VN
| Tiêu đề: Re: Nữ Công Gia Chánh Tue Dec 25, 2012 9:33 pm | |
| | |
| | | Admin Admin
Tổng số bài gửi : 4325 Join date : 22/09/2011 Age : 58 Đến từ : TP Ho Chi Minh VN
| Tiêu đề: Mẹo chọn trái cây tươi ngon Wed Jan 09, 2013 12:59 pm | |
|
Mẹo chọn trái cây tươi ngon
Nho tươi thì cuống vẫn còn xanh, có một lớp phấn bám trên bề mặt quả. Chọn bưởi da bóng, gai nở, trái tròn và cầm trên tay cho cảm giác nặng sẽ được trái ngon, mọng nước. Dưới đây là một vài kinh nghiệm có thể giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn trái cây hàng ngày. 1. Nho Nho là loại trái cây có chứa nhiều vitamin nhóm B, cần thiết làn da mịn màng và khỏe mạnh. Để lựa chọn nho còn tươi, ngon, bạn hãy chọn những chùm nho cuống còn xanh, trái vẫn còn lớp phấn bám trên bề mặt. 2. Bưởi Để chọn được quả bưởi ngon, mọng nước, bạn cần chú ý trái có da bóng, gai nở, trái tròn và khi cầm lên phải nặng tay. Nhiều người thường không để ý đến những nốt gai trên vỏ bưởi, nhưng đó chính là dấu hiệu giúp nhận biết trái già hay non. Bưởi càng già thì nốt gai trên vỏ càng lớn và ngược lại.
3. Sầu riêng Đa phần ngày nay các nhà vườn sầu riêng không còn chờ quả rụng mà thu hoạch trái già rồi xử lý. Qua xử lý thì trái già hay non đều có mùi thơm và ăn được, tuy nhiên chất lượng cũng khác nhau. Khi mua sầu riêng, bạn cần lựa chọn quả có gai nở to, đều, cuống còn xanh cứng. Không chọn trái có cuống mềm, hơi nhũng vì đó là trái còn non, thời gian xử lý kéo dài. Nếu không rành mua sầu riêng, bạn có thể yêu cầu người bán dùng que thử ghim vào phần thịt, khi lấy ra ngửi có mùi thơm ngọt đậm đà kéo dài là được. 4. Chôm chôm Có rất nhiều loại chôm chôm được bán trên thị trường như chôm chôm nhãn, chôm chôm Thái... Khi mua, bạn không nên chọn những trái chín đỏ (thịt dai, ít tróc) mà nên lấy trái vừa chín đến, còn ửng vàng thì cơm ngọt và dễ tróc. 5. Măng cụt Không nên chọn trái to hay nhỏ quá. Quả to thường vỏ dày, ngược lại trái nhỏ là măng cuối mùa, không ngon. Bạn cũng cần chú ý tới phần cuống. Cuống phải tươi và to, vỏ không quá bóng loáng, trái nào có bụi phấn còn bám quanh là được. 6. Xoài Nên lựa chọn những trái có vỏ căng bóng, đều màu, không thâm đen, phần ngay chân cuống hơi lún xuống. Xoài chín ngon thì phần cuống vẫn căng cứng chứ không mềm. Thêm một điểm bạn cần lưu ý là ở phần bụng xoài, gần chót đuôi sẽ thấy có một mắt nhỏ, mắt càng nhỏ thì hạt xoài càng nhỏ. 7. Lựu Không chọn trái bé vì thường là quả non. Bạn nên lựa chọn những trái to, vỏ hơi rám vàng. Không lấy trái vỏ nhẵn mà chọn những quả vỏ hơi lồi, cầm lên nặng tay, tức là trái mọng nước.
8. Mang cầu (Na) Chọn mãng cầu không khó. Với mãng cầu dai, bạn nên lựa chọn quả có vỏ mỏng, mắt nở và to, màu trắng ngà không thâm đen và nứt nẻ. Mãng cầu bở, chọn quả tròn, mắt to, kẽ mắt trắng, da xanh non, cuống nhỏ. Một điểm chung là bạn nên lựa chọn những quả mãng cầu hơi nứt nhưng vẫn còn cuống, đó là mảng cầu chín cây, ăn ngọt và thơm.
st
| |
| | | Admin Admin
Tổng số bài gửi : 4325 Join date : 22/09/2011 Age : 58 Đến từ : TP Ho Chi Minh VN
| Tiêu đề: Re: Nữ Công Gia Chánh Tue Jan 15, 2013 1:43 pm | |
| | |
| | | Admin Admin
Tổng số bài gửi : 4325 Join date : 22/09/2011 Age : 58 Đến từ : TP Ho Chi Minh VN
| Tiêu đề: Re: Nữ Công Gia Chánh Tue Jan 15, 2013 1:45 pm | |
| | |
| | | Admin Admin
Tổng số bài gửi : 4325 Join date : 22/09/2011 Age : 58 Đến từ : TP Ho Chi Minh VN
| Tiêu đề: Re: Nữ Công Gia Chánh Tue Jan 15, 2013 1:56 pm | |
| | |
| | | Admin Admin
Tổng số bài gửi : 4325 Join date : 22/09/2011 Age : 58 Đến từ : TP Ho Chi Minh VN
| Tiêu đề: Re: Nữ Công Gia Chánh Tue Jan 15, 2013 1:58 pm | |
| | |
| | | Admin Admin
Tổng số bài gửi : 4325 Join date : 22/09/2011 Age : 58 Đến từ : TP Ho Chi Minh VN
| Tiêu đề: Re: Nữ Công Gia Chánh Tue Jan 15, 2013 1:59 pm | |
| | |
| | | Admin Admin
Tổng số bài gửi : 4325 Join date : 22/09/2011 Age : 58 Đến từ : TP Ho Chi Minh VN
| Tiêu đề: Re: Nữ Công Gia Chánh Tue Jan 15, 2013 1:59 pm | |
| | |
| | | Admin Admin
Tổng số bài gửi : 4325 Join date : 22/09/2011 Age : 58 Đến từ : TP Ho Chi Minh VN
| Tiêu đề: Re: Nữ Công Gia Chánh Tue Jan 15, 2013 2:00 pm | |
| | |
| | | Admin Admin
Tổng số bài gửi : 4325 Join date : 22/09/2011 Age : 58 Đến từ : TP Ho Chi Minh VN
| Tiêu đề: Re: Nữ Công Gia Chánh Tue Jan 15, 2013 2:00 pm | |
| | |
| | | Admin Admin
Tổng số bài gửi : 4325 Join date : 22/09/2011 Age : 58 Đến từ : TP Ho Chi Minh VN
| Tiêu đề: Re: Nữ Công Gia Chánh Tue Jan 15, 2013 2:01 pm | |
| | |
| | | Admin Admin
Tổng số bài gửi : 4325 Join date : 22/09/2011 Age : 58 Đến từ : TP Ho Chi Minh VN
| Tiêu đề: Re: Nữ Công Gia Chánh Sun Jan 20, 2013 10:25 am | |
| | |
| | | Admin Admin
Tổng số bài gửi : 4325 Join date : 22/09/2011 Age : 58 Đến từ : TP Ho Chi Minh VN
| Tiêu đề: Re: Nữ Công Gia Chánh Wed Apr 03, 2013 5:48 am | |
| Sản phẩm [ CAO QUY LINH ] ---oOo--- - Giá: 5.000 VND/ hủ .. Cao quy linh (chữ Hán: 龜苓膏; âm Hán-Việt: quy linh cao) hay còn là quy phục linh (苓伏苓) là một món tráng miệng đặc sản của người Hoa vùng Ngô Châu (Quảng Tây),
đồng thời cũng là món ẩm thực truyền thống của vùng Lưỡng Quảng. Theo truyền thống, cao quy linh được làm từ hai thành phần chủ yếu là thổ phục linh (Smilax glabra), bột mai rùa hộp ba vạch (Cuora trifasciata), cam thảo cùng một số thành phần khác.
Ngày nay, cao quy linh thường không có bột mai rùa hộp ba vạch do loài này đang bị đe dọa tuyệt chủng. Thành phần Bồ Công Anh:
Thanh nhiệt, giải độc, tán sưng tiêu ung, Trị đinh nhọt sưng tấy, tuyến vú viêm, nhiễm trùng đường tiểu, amidal viêm cấp tính, có bị chữa bệnh , không bệnh phòng bệnh. Cao quy linh giống rau câu, có vị hơi đắng, màu đen, mềm và dai hơn rau câu. Cao quy linh được cho là có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, trị mụn, tốt cho da; khi ăn thường được dùng với mật ong hoặc sữa để bớt vị đắng. .. --Sản phẩn không chỉ ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe-
Được sửa bởi Admin ngày Wed Apr 10, 2013 8:52 pm; sửa lần 1. | |
| | | Admin Admin
Tổng số bài gửi : 4325 Join date : 22/09/2011 Age : 58 Đến từ : TP Ho Chi Minh VN
| Tiêu đề: Re: Nữ Công Gia Chánh Wed Apr 03, 2013 5:50 am | |
| Sản phẩm [ RAU CÂU PHÔ MAI ] ---oOo--- - Giá: 3.000 VND/ cái - Liên hệ đặt hàng: 090-668-1184 .. Phô-mai hơi nhạt, mùi tự nhiên, dễ ăn >> Thành phần: sữa bò , nước, các loại muối làm tan , các khoáng chất của sữa, muối, canxi, vitamin D. Công dụng: cung cấp các chất dinh dưỡng, canxi, vitamin D giúp cơ thể phát triển. vitamin D giúp hấp thu và cố định chất canxi và vitamin cần thiết tốt cho xương và răng. .. ---Sản phẩm không chỉ ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe-- | |
| | | Sponsored content
| Tiêu đề: Re: Nữ Công Gia Chánh | |
| |
| | | | Nữ Công Gia Chánh | |
|
Similar topics | |
|
| Permissions in this forum: | Bạn không có quyền trả lời bài viết
| |
| |
| |
|