Vũ Trụ Của Tôi
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Vũ Trụ Của Tôi

Vững Niềm Tin
 
Trang ChínhLatest imagesTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

 

 Nữ Công Gia Chánh

Go down 
Chuyển đến trang : Previous  1, 2
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
Admin


Tổng số bài gửi : 4325
Join date : 22/09/2011
Age : 58
Đến từ : TP Ho Chi Minh VN

Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Nữ Công Gia Chánh    Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 EmptyWed Apr 03, 2013 5:53 am

Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 558093_365328670237676_1635563554_n


Sản phẩm : [ BẠCH NGỌC TRÂN CHÂU ]
---oOo---
- Giá : 7.000 VND/ cái
- Liên hệ đặt hàng: 090-668-1184 (T/p.Hồ Chí Minh)
____Công dụng:____
I./ Đậu nành:
>> “Trái tim khỏe mạnh, xương vững chắc, ngăn ngừa ung thư, tránh
béo phì và tăng cường trí nhớ” là năm lợi ích cơ bản vừa được PGS-TS
Nguyễn Thị Lâm - Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Việt Nam trình bày tại
hội thảo “Vai trò của đậu nành trong dinh dưỡng” . (Nguồn
baomoi.com/suckhoe).

>> Theo như tiến sĩ Deby Susanti
Vinski (một chuyên gia nổi tiếng về chăm sóc sắc đẹp và chống lão hóa)
thì chất isoflavones giúp cân bằng hooc-môn và là chất chống oxy hóa.
Chính nhờ chất isoflavones mà đậu nành có tác dụng cân bằng độ ẩm cho
làn da, giúp da láng mịn. Ngoài ra, việc thường xuyên sử dụng đậu nành
còn giúp cải thiện độ đàn hồi của da và làm giảm tác động của quá trình
lão hóa sớm.cân bằng độ ẩm, tăng cường đàn hồi da, đậu nành còn giúp
giảm nếp nhăn, kích thích hình thành collagen, tăng quá trình trao đổi
chất và kiểm soát cân nặng.Thực phẩm làm từ đậu nành có chứa loại chất
béo có lợi. Đó là những chất béo đa không bão hòa có tác dụng giảm nguy
cơ bệnh tim. Bên cạnh đó, trong protein đậu nành còn có chất xơ và chúng
có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.Đậu nành cũng chứa Bo và
Magie là loại chất cùng với canxi giúp xương chắc khỏe. Chất isoflavone
trong đậu nành có thể làm giảm nguy cơ gãy xương và tăng tỷ trọng khoáng
chất trong xương ở những phụ nữ mãn kinh.

>> Rất nhiều
người có quan điểm sai lầm về đậu nành đối với sức khỏe nam giới, họ cho
rằng ăn nhiều đậu nành chứa isoflavones, nam giới sẽ bị nữ tính hóa.
Thực chất thì đậu nành là loại thực phẩm mang lại nhiều lợi ích sức khỏe
không ngờ cho nam giới.
Hạn chế bệnh tiểu đường. Đậu nành có chỉ số
glycemic thấp, vì vậy nó không làm tăng lượng đường trong máu như
carbohydrate khác. Các chuyên gia cho biết nguồn protein dồi dào trong
đậu nành có tác dụng chuyển hóa chất béo trong gan và mô mỡ, hạn chế sự
hình thành các axít béo và cholesterol mới. Vì thế nó phòng bệnh tiểu
đường rất tốt.

>> Đậu nành giúp các quý ông có cơ bắp vạm
vỡ. Đậu nành cung cấp nguồn protein lớn, tuy nhiên không nên dùng quá
liều lượng với đậu nành. Chỉ cần một số ít các hạt đậu nành hoặc đậu
nành trong xúc xích nóng kẹp bánh mì hoặc smoothie đậu nành là đủ để
giúp tăng cường sức lực và cơ bắp cho nam giới rồi.

Một tác
dụng tuyệt vời khác của đậu nành đối với nam giới là giảm nguy cơ bệnh
tuyến tiền liệt. Tác dụng của đậu nành với sự phát triển ung thư tuyến
tiền liệt có thể khác nhau theo các giai đoạn bệnh – theo các kết quả
nghiên cứu của các nhà khoa học tại Trung tâm Ung thư Quốc gia Nhật Bản
cho biết.

Nhật Bản nơi có số lượng nam giới đông đảo nhất tiêu
thụ đậu nành thường xuyên trong suốt cuộc đời đã giúp đàn ông Nhật Bản
chống lại tỷ lệ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt xuống mức thấp nhấp.
Thực tế đã cho thấy tỷ lệ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở Nhật Bản
thấp hơn đáng kể ở các nước châu Á khác và đặc biệt là khi so sánh với
các nước phương Tây. (Nguồn afamily).
---
II./ Hạt Sen:

<< Chống lão hóa: Hạt sen và củ hạt sen có chứa một loại enzyme
đặc biệt có tác dụng "hàn gắn, phục hồi" protein trong cơ thể con người
bị tổn thương và cuối cùng làm cho làn da luôn trẻ trung. Chính vì lợi
thế này các hãng bào chế dược phẩm, mỹ phẩm hiện nay đang tìm kiếm,
chiết xuất enzyme để đưa vào các sản phẩm chống lão hóa của họ. Bên cạnh
đó, hạt sen còn giàu hàm lượng kaempferol, một chất flavonoid tự nhiên
rất hữu ích, có tác dụng ngăn ngừa viêm nhiễm, đặc biệt là tác dụng
chống viêm các mô lợi, nhất là ở nhóm người cao niên.

<<
Làm trẻ da mặt: Trong y học cổ truyền của người Ấn Độ, hoa sen, hạt sen,
lá sen được tận dụng tối đa để làm tăng sắc đẹp cho phụ nữ. Đặc biệt,
hoa sen rất giàu axít linoclic protein, phốt pho, sắt, vitamin A và C,
được dùng trong spa thư giãn hoặc tinh dầu sen được pha vào bồn nước
tắm, giúp khử tế bào da già cỗi và lưu thông khí huyết. Riêng hạt sen có
chứa nhiều chất chống ô-xy hóa nên có tác dụng tích cực ngăn ngừa sự
hủy hoại của các gốc tự do trong cơ thể thông qua các món ăn khoái khẩu
và hợp khẩu vị. Nước ép từ ngó sen được xem là sản phẩm "đánh tan" các
vết nám, tàn nhang, mụn nhọt, làm cho da trở nên sáng láng. Với lợi ích
như trên, tại các spa ở châu Á đâu đâu người ta cũng sử dụng liệu pháp
này để chữa bệnh. Hoa sen còn có tác dụng "vô hình", đặc biệt là giảm
stress. Vì thế mỗi khi nhìn thấy những bông hoa sen quyến rũ, tâm hồn
con người trở nên thư thái và dễ chịu.

<< Tăng cường cơ
chế bài tiết melamin: Theo nghiên cứu công bố đầu tháng 6 vừa qua trên
tạp chí Y học thử nghiệm phân tử của Mỹ thì tinh dầu chiết từ cánh, nhị
và ngó sen có tác dụng tốt trong việc bài tiết melamin, đặc biệt là hợp
chất có tên plamitic acid methyl ester, thông qua cơ chế có tên là
melanogenesis, đây chính là hợp chất giúp cho tóc của con người không bị
bạc, gẫy hoặc bị lão hóa sớm do thiếu melamin.

<< Y học
hiện đại với việc sử dụng hạt sen làm thuốc chữa bệnh: Với lợi ích to
lớn của các thành phần có trong cây sen, các nhà khoa học Mỹ và phương
Tây đang nghiên cứu triệt để về cây trồng này. Trong số này có nghiên
cứu về chất chống ô-xy hóa có trong hạt sen trong việc kháng viêm và
chống lão hóa. Theo nghiên cứu của Tiến sĩ Tian ở Viện KI công bố tháng
11 năm ngoái thì đến nay con người đã tìm thấy nhiều hợp chất quý có
trong hạt sen có tác dụng kháng vi-rút herpes 1. Thực ra, nghiên cứu này
được thực hiện từ những năm 60 ở thế kỷ trước nhưng ngày nay người ta
mới có đủ thời gian kiểm chứng. Ngoài tác dụng kháng viêm, rất nhiều
thành phần trong hạt sen có tác dụng làm giảm huyết áp, qua thử nghiệm
trên động vật đã chứng minh được điều này. Qua nghiên cứu, y học hiện
đại còn phát hiện thấy trong hạt sen còn có chứa nhiều hợp chất có công
năng tác dụng giống như chất làm se, có tác dụng làm giảm rò rỉ dịch của
các bộ phận nội tạng, như lá lách, thận và tim...Vì vậy những người đàn
ông mắc bệnh thận, bệnh suy giảm tình dục, nếu thường xuyên ăn hạt sen
sẽ có tác dụng tốt cho sức khỏe. Riêng nhân xanh có trong hạt sen tuy có
mùi vị hơi đắng nhưng lại có tác dụng "làm mát ", giải nhiệt cho cơ
thể.

<< Dùng làm các món ăn thông dụng: Với lợi thế về
mùi vị, màu sắc và dưỡng chất nên hạt sen được con người sử dụng khá phổ
biến để làm thực phẩm và thuốc chữa bệnh. Hạt sen có tác dụng bổ dưỡng
an thần, đặc biệt là dùng để chữa tiêu chảy kéo dài và bệnh suy dinh
dưỡng, chữa chứng mất ngủ, giảm khát mùa hè, chữa thiếu máu, kém ăn bồi
dưỡng cho phụ nữ sau khi sinh... Từ lâu trong dân gian người ta đã chế
biến hạt sen thành nhiều món ăn có giá trị bổ dưỡng cao như chè sen, mứt
sen, chè hạt sen long nhãn, chè hạt sen đậu xanh, thịt gà hầm hạt sen,
móng giò hầm hạt sen...vừa ngon miệng, hấp dẫn lại có giá trị dinh dưỡng
cao mà không gây hại cho cơ thể. (Nguồn baobacgiang.com.vn)
— cùng với
Về Đầu Trang Go down
https://tuan65.forumvi.com
Admin
Admin
Admin


Tổng số bài gửi : 4325
Join date : 22/09/2011
Age : 58
Đến từ : TP Ho Chi Minh VN

Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Nữ Công Gia Chánh    Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 EmptyWed Apr 03, 2013 5:55 am

Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 392871_363472150423328_1337883549_n


Sản phẩm MỚI:

"Rau câu BẠCH NGỌC TRÂN CHÂU"
---oOo---
Chiết xuất từ hạt đậu nành và hạt sen nguyên chất.
____Công dụng:____

I./ Đậu nành:
>> “Trái tim khỏe mạnh, xương vững chắc, ngăn ngừa ung thư,
tránh béo phì và tăng cường trí nhớ” là năm lợi ích cơ bản vừa được PGS-TS Nguyễn Thị Lâm
- Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Việt Nam trình bày tại hội thảo “Vai trò của đậu nành trong dinh dưỡng” .
(Nguồn baomoi.com/suckhoe).

>> Theo như tiến sĩ Deby Susanti Vinski (một chuyên gia nổi tiếng về chăm sóc sắc đẹp và chống lão hóa)
thì chất isoflavones giúp cân bằng hooc-môn và là chất chống oxy hóa.

Chính nhờ chất isoflavones mà đậu nành có tác dụng cân bằng độ ẩm cho làn da, giúp da láng mịn.
Ngoài ra, việc thường xuyên sử dụng đậu nành còn giúp cải thiện độ đàn hồi của da và làm giảm tác động của quá trình lão hóa sớm.
cân bằng độ ẩm, tăng cường đàn hồi da, đậu nành còn giúp giảm nếp nhăn,
kích thích hình thành collagen, tăng quá trình trao đổi chất và kiểm soát cân nặng.

Thực phẩm làm từ đậu nành có chứa loại chất béo có lợi.
Đó là những chất béo đa không bão hòa có tác dụng giảm nguy cơ bệnh tim.
Bên cạnh đó, trong protein đậu nành còn có chất xơ và chúng có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Đậu nành cũng chứa Bo và Magie là loại chất cùng với canxi giúp xương chắc khỏe.
Chất isoflavone trong đậu nành có thể làm giảm nguy cơ gãy xương và tăng tỷ trọng khoáng chất trong xương ở những phụ nữ mãn kinh.

>> Rất nhiều người có quan điểm sai lầm về đậu nành đối với sức khỏe nam giới, họ cho rằng ăn nhiều đậu nành chứa isoflavones,
nam giới sẽ bị nữ tính hóa.
Thực chất thì đậu nành là loại thực phẩm mang lại nhiều lợi ích sức khỏe không ngờ cho nam giới.
Hạn chế bệnh tiểu đường. Đậu nành có chỉ số glycemic thấp, vì vậy nó không làm tăng lượng đường trong máu như carbohydrate khác.
Các chuyên gia cho biết nguồn protein dồi dào trong đậu nành có tác dụng chuyển hóa chất béo trong gan và mô mỡ,
hạn chế sự hình thành các axít béo và cholesterol mới. Vì thế nó phòng bệnh tiểu đường rất tốt.

>> Đậu nành giúp các quý ông có cơ bắp vạm vỡ.
Đậu nành cung cấp nguồn protein lớn, tuy nhiên không nên dùng quá liều lượng với đậu nành.
Chỉ cần một số ít các hạt đậu nành hoặc đậu nành trong xúc xích nóng kẹp bánh mì hoặc smoothie
đậu nành là đủ để giúp tăng cường sức lực và cơ bắp cho nam giới rồi.

Một tác dụng tuyệt vời khác của đậu nành đối với nam giới là giảm nguy cơ bệnh tuyến tiền liệt.
Tác dụng của đậu nành với sự phát triển ung thư tuyến tiền liệt có thể khác nhau theo các giai đoạn bệnh
– theo các kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học tại Trung tâm Ung thư Quốc gia Nhật Bản cho biết.

Nhật Bản nơi có số lượng nam giới đông đảo nhất tiêu thụ đậu nành thường xuyên trong suốt cuộc đời đã giúp đàn ông Nhật Bản
chống lại tỷ lệ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt xuống mức thấp nhấp.

Thực tế đã cho thấy tỷ lệ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở Nhật Bản thấp hơn đáng kể ở các nước châu Á khác
và đặc biệt là khi so sánh với các nước phương Tây. (Nguồn afamily).
---
II./ Hạt Sen:

<< Chống lão hóa: Hạt sen và củ hạt sen có chứa một loại enzyme đặc biệt có tác dụng "hàn gắn,
phục hồi" protein trong cơ thể con người bị tổn thương và cuối cùng làm cho làn da luôn trẻ trung.
Chính vì lợi thế này các hãng bào chế dược phẩm, mỹ phẩm hiện nay đang tìm kiếm,

chiết xuất enzyme để đưa vào các sản phẩm chống lão hóa của họ.
Bên cạnh đó, hạt sen còn giàu hàm lượng kaempferol, một chất flavonoid tự nhiên rất hữu ích,
có tác dụng ngăn ngừa viêm nhiễm, đặc biệt là tác dụng chống viêm các mô lợi, nhất là ở nhóm người cao niên.

<< Làm trẻ da mặt: Trong y học cổ truyền của người Ấn Độ, hoa sen, hạt sen, lá sen được tận dụng tối đa để làm tăng sắc đẹp cho phụ nữ.

Đặc biệt, hoa sen rất giàu axít linoclic protein, phốt pho, sắt, vitamin A và C,
được dùng trong spa thư giãn hoặc tinh dầu sen được pha vào bồn nước tắm, giúp khử tế bào da già cỗi và lưu thông khí huyết.

Riêng hạt sen có chứa nhiều chất chống ô-xy hóa nên có tác dụng tích cực ngăn ngừa sự hủy hoại của các gốc tự do trong cơ thể
thông qua các món ăn khoái khẩu và hợp khẩu vị. Nước ép từ ngó sen được xem là sản phẩm "
đánh tan" các vết nám, tàn nhang, mụn nhọt, làm cho da trở nên sáng láng.

Với lợi ích như trên, tại các spa ở châu Á đâu đâu người ta cũng sử dụng liệu pháp này để chữa bệnh. Hoa sen còn có tác dụng "vô hình", đặc biệt là giảm stress.
Vì thế mỗi khi nhìn thấy những bông hoa sen quyến rũ, tâm hồn con người trở nên thư thái và dễ chịu.

<< Tăng cường cơ chế bài tiết melamin:
Theo nghiên cứu công bố đầu tháng 6 vừa qua trên tạp chí Y học thử nghiệm phân tử của Mỹ thì tinh dầu chiết từ cánh,
nhị và ngó sen có tác dụng tốt trong việc bài tiết melamin, đặc biệt là hợp chất có tên plamitic acid methyl ester,
thông qua cơ chế có tên là melanogenesis, đây chính là hợp chất giúp cho tóc của con người không bị bạc, gẫy hoặc bị lão hóa sớm
do thiếu melamin.

<< Y học hiện đại với việc sử dụng hạt sen làm thuốc chữa bệnh: Với lợi ích to lớn của các thành phần có trong cây sen,
các nhà khoa học Mỹ và phương Tây đang nghiên cứu triệt để về cây trồng này.
Trong số này có nghiên cứu về chất chống ô-xy hóa có trong hạt sen trong việc kháng viêm và chống lão hóa.
Theo nghiên cứu của Tiến sĩ Tian ở Viện KI công bố tháng 11 năm ngoái thì đến nay con người đã tìm thấy nhiều hợp chất quý
có trong hạt sen có tác dụng kháng vi-rút herpes 1.

Thực ra, nghiên cứu này được thực hiện từ những năm 60 ở thế kỷ trước nhưng ngày nay người ta mới có đủ thời gian kiểm chứng.
Ngoài tác dụng kháng viêm, rất nhiều thành phần trong hạt sen có tác dụng làm giảm huyết áp,
qua thử nghiệm trên động vật đã chứng minh được điều này. Qua nghiên cứu,

y học hiện đại còn phát hiện thấy trong hạt sen còn có chứa nhiều hợp chất có công năng tác dụng giống như chất làm se,
có tác dụng làm giảm rò rỉ dịch của các bộ phận nội tạng, như lá lách, thận và tim...
Vì vậy những người đàn ông mắc bệnh thận, bệnh suy giảm tình dục,

nếu thường xuyên ăn hạt sen sẽ có tác dụng tốt cho sức khỏe. Riêng nhân xanh có trong hạt sen tuy có mùi vị hơi đắng nhưng lại có tác dụng "làm mát ", giải nhiệt cho cơ thể.

<< Dùng làm các món ăn thông dụng: Với lợi thế về mùi vị,
màu sắc và dưỡng chất nên hạt sen được con người sử dụng khá phổ biến để làm thực phẩm và thuốc chữa bệnh.

Hạt sen có tác dụng bổ dưỡng an thần, đặc biệt là dùng để chữa tiêu chảy kéo dài và bệnh suy dinh dưỡng, chữa chứng mất ngủ,
giảm khát mùa hè, chữa thiếu máu, kém ăn bồi dưỡng cho phụ nữ sau khi sinh...

Từ lâu trong dân gian người ta đã chế biến hạt sen thành nhiều món ăn có giá trị bổ dưỡng cao như chè sen,
mứt sen, chè hạt sen long nhãn, chè hạt sen đậu xanh, thịt gà hầm hạt sen, móng giò hầm hạt sen...
vừa ngon miệng, hấp dẫn lại có giá trị dinh dưỡng cao mà không gây hại cho cơ thể.

(Nguồn baobacgiang.com.vn)



Được sửa bởi Admin ngày Wed Apr 10, 2013 8:47 pm; sửa lần 1.
Về Đầu Trang Go down
https://tuan65.forumvi.com
Admin
Admin
Admin


Tổng số bài gửi : 4325
Join date : 22/09/2011
Age : 58
Đến từ : TP Ho Chi Minh VN

Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Nữ Công Gia Chánh    Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 EmptyWed Apr 03, 2013 5:57 am

Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 483325_363474693756407_1795562781_n


Sản phẩm:

" Rau câu Pha Lê"
---oOo---

Làm từ chanh muối và nho khô.
- Không phẩm màu
- Không hóa chất
- An toàn vệ sinh

____Công dụng____

I./ Chanh muối:
>> Lợi ích cho bệnh viêm họng, ho đàm, bệnh đường ruột, ăn không tiêu.

>> Nước chanh tươi có tính acid, nhưng khi vào cơ thể lại tạo phản ứng kiềm cao trong quá trình tiêu hóa. Vì vậy,
nước chanh được các đạo sĩ Yoga dùng làm thuốc chữa bệnh rất tốt.

Hơn nữa, chanh lại được ngâm vào trong muối lâu năm (3 năm) nên lại càng hỗ trợ hơn trong việc trị các bệnh viêm họng,
bệnh đường ruột,…giúp đào thải các chất độc, chất cặn bã trong cơ thể, sát trùng,…

Trẻ em, người già khi bị viêm họng, ăn không tiêu,…
Lấy 1/3 trái chanh muối dằm với nước âm nóng (hoặc ngậm) cho uống sẽ chữa được những căn bệnh này.
(Nguồn thực dưỡng Ohsawa)
---
II./ Nho khô và lợi ích:

<< Nho khô giàu chất chống oxy hóa, giúp máu lưu thông tốt.
Chất chống oxy hóa có trong nho khô có thể bảo vệ bạn chống lại sự lão hóa và ung thư.
<< Nho khô có chứa lượng calorie cao, vì vậy nho khô giúp các vận động viên có thêm năng lượng dồi dào trước khi thi đấu.
<< Nho khô là nguồn chất xơ cao, do đó có thể giúp chữa trị chứng táo bón.

<< Nho khô có chứa chất axit oleanolic nên rất tốt cho răng và nướu, giúp ngăn ngừa và chống lại các vi khuẩn gây ra sâu răng.
<< Nho khô ngăn ngừa sự thoái hóa của da. Giống như cà rốt, nho khô rất có lợi cho thị lực.
<< Nho khô có chứa canxi làm xương cứng và chắc hơn. Nếu cơ thể bạn được cung cấp đủ lượng canxi,
thì bạn sẽ không phải lo ngại về tình trạng loãng xương. ( Nguồn: baomoi.com __ Gia Bảo (hungryzone))



Được sửa bởi Admin ngày Wed Apr 10, 2013 8:28 pm; sửa lần 1.
Về Đầu Trang Go down
https://tuan65.forumvi.com
Admin
Admin
Admin


Tổng số bài gửi : 4325
Join date : 22/09/2011
Age : 58
Đến từ : TP Ho Chi Minh VN

Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Nữ Công Gia Chánh    Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 EmptyThu Apr 04, 2013 7:32 pm

Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 893087_4703159453243_187985382_o


OLIVE XÀO SẢ ỚT

Vật liệu :
- 01 hủ Olive không hột, loại ngâm trong nước muối
- Sả; ớt đã xay nhỏ, nhiều, ít tùy khẩu vị
- Dầu olive, đường, muối, bột nêm ….

Cách làm:
Olive trái đổ ra rổ để ráo nước, nước ngâm trái nên giữ lại để pha chế
nước chấm thì rất ngon bởi mặn vừa đủ và hương vị thơm của trái olive,
chỉ cần thêm chút đường, ớt và chanh thì chúng ta sẽ có được món nước
chấm ớt tuyệt vời có thể ăn với bún, bánh bèo, bánh xèo…

Để
chảo nóng vừa đủ, cho dầu vào, dầu nóng cho sả ớt xào vàng, xong cho
olive vào trộn đều, nêm nếm vừa ăn, khoảng 5 phút là chúng ta đã có một
món ăn ngon, thơm của sả, cay của ớt và mùi vị mặn đặc biệt của olive
ngâm muối.

Món này ăn với cơm nóng, xíu nước tương thì rất ngon.

Chúc ngon miệng :-)
Về Đầu Trang Go down
https://tuan65.forumvi.com
Admin
Admin
Admin


Tổng số bài gửi : 4325
Join date : 22/09/2011
Age : 58
Đến từ : TP Ho Chi Minh VN

Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Nữ Công Gia Chánh    Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 EmptyWed Apr 10, 2013 7:56 pm

Sữa chua đậu nành

Cách làm sữa chua từ đậu nành:

1. Làm từ hạt đậu nành: Đậu 100-150 g, đường 50-70 g, men (lactobacillus) 20 g, nước (thêm cho vừa đủ 1 lít).
Làm sạch đậu, ngâm nước ấm 20-30 độ C trong 6-8 giờ, đãi sạch vỏ, xay nước
(bằng máy xay sinh tố, máy xay thịt quay tay hoặc cối đá), lọc bỏ bã qua vải phin mỏng, cho đường.

Đun sôi dịch sữa rồi để nguội còn 30-40 độ C. Đánh men nhuyễn, cho vào dịch sữa.
Đổ sữa vào cốc sạch, ủ ấm ở nhiệt độ 40-50 độ trong 2 giờ.
Khi mặt sữa đông mịn đều là được. Có thể bảo quản sữa trong tủ lạnh 1-2 ngày.
Sữa chua đậu nành có màu trắng, đông mịn, đều từ đáy cốc lên mặt sữa, vị hơi chua, béo ngậy.

2. Làm từ bột đậu nành sống: Bột đậu 60-65 g, đường 50-70 g, men (lacctobacillus) 20 g, nước (thêm cho vừa đủ 1 lít).
Hòa tan bột đậu nành sống trong nước ấm 30-35 độ C rồi lọc qua vải phin mỏng. Sau đó tiếp tục làm như trên.
................
Sữa chua đậu nành là sản phẩm được cơ thể hấp thu dễ dàng, rất thích hợp với trẻ em, người già và những người bị rối loạn tiêu hóa,
giúp giữ thế cân bằng của các vi khuẩn ở ruột.
Sữa chua có thể được chế biến từ hạt đậu nành hoặc từ bột đậu nành sống.
Việc bổ sung thực phẩm này vào khẩu phần ăn của bệnh nhân rối loạn tiêu hóa và loạn khuẩn đường ruột đem lại hiệu quả cao.

Liều lượng cụ thể: Người lớn mỗi ngày dùng 500 ml, trẻ em từ 13 đến 20 tháng tuổi ngày ăn 150 ml, chia làm 2 bữa
(8 giờ sáng và 3 giờ chiều). Các bữa ăn khác vẫn đảm bảo bình thường.

Các nghiên cứu cho thấy, trên 90% bệnh nhân dùng sữa chua đậu nành đã hết loạn khuẩn đường ruột
(cả về dấu hiệu lâm sàng và vi khuẩn chí).
..........
Tác Dụng Của Sữa Chua Yogurt Trong Một Vài Nghiên Cứu:
Trong một khám phá gần đây nhất, các nhà khoa học thuộc viện đại học University of Massachusetts
Ở Amherst Hoa Kỳ đã cho biết sữa chua làm từ đậu nành và một số sản phẩm sữa chua pha trộn trái cây...
Có thể giúp kiểm soát cả bệnh tiểu đường loại 2 lẫn bệnh cao huyết áp.
Kết quả nghiên cứu này đã được công bố trên tạp chí Thực phẩm Sinh hóa «Journal of Food Biochemistry» số ra ngày 09-11-2006.

Giáo sư Khalidas Shetty, trưởng công trình nghiên cứu trên cho rằng mặc dù bệnh nhân tiểu đường thường được khuyên không nên ăn đồ ngọt...
Song sữa chua tỏ ra có vai trò đáng kể trong phương pháp điều trị căn bệnh này.

Bệnh tiểu đường loại 2, chiếm đến 90 phần trăm các ca bệnh tiểu đường ở Hoa Kỳ gồm hơn 20 triệu người trong số 200 triệu người trên toàn cầu...
Thường có liên hệ đến chứng bệnh béo phì, cao áp huyết và gia tăng lượng mỡ cholesterol trong cơ thể.

Bệnh thường được mô tả là hiện tượng tăng bất thường lượng đường trong máu sau bữa ăn.
Bệnh này có thể đưa đến những biến chứng nguy hại cho sức khoẻ và tính mạng như :
Tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, mù mắt, hư thận và bất lực.

Nếu để bệnh càng lâu thì càng dễ bị nhiều biến chứng.
Tuy nhiên các biến chứng có thể tránh được không xảy ra hoặc có thể làm chậm lại..
Nếu lượng đường trong máu được kiểm soát chặt chẽ. Thật gần với lượng đường bình thường.

Được biết carbohydrates chứa trong thực phẩm là nguồn cung ứng lớn chất đường cho cơ thể.
Trước khi chúng được tỏa ra nuôi bắp thịt và các tế bào cơ thể,
carbohydrates được phân thành những phân tử đường nhỏ bởi các phân hoá tố (enzymes) trong ruột non.

Tiến trình phân hóa này đòi hỏi tụy tạng (pancreas) phải tiết ra các phân hoá tố «alpha-amylase»
dùng để phá vỡ các phân tử carbohydrates lớn thành các phân tử carbohydrates nhỏ gọi là oligosaccharides.

Màng tế bào ruột non lại tiết ra các phân hoá tố «alpha-glucosidase» để tiếp tục phân hoá oligosaccharides
Thành các phân tử đường nhỏ hơn nữa rồi mới thẩm thấu vào máu.
Bằng cách kiềm chế sự hoạt động của các phân hoá tố này,
carbohydrates không được phân tán nhỏ một cách hữu hiệu và làm chậm sự thẩm thấu vào mạch máu.

Ngoài hai phân hoá tố trên, các nhà khoa học thuộc viện đại học University of Massachusetts
ở Amherst cũng nghiên cứu về tác dụng của phân hoá tố thứ ba là Angiotensin- I converting enzyme (ACE-I),
có ảnh hưởng đến việc làm hẹp thành mạch máu, dẫn tới cao áp huyết.

Thuốc ACE inhibitors kiềm chế sự hoạt động của phân hoá tố này là loại thuốc điều trị cao áp huyết cho cả hai loại bệnh nhân tiểu đường và cao áp huyết.
«Các loại thuốc điều trị bệnh tiểu đường đã tỏ ra có hiệu quả tốt trong việc chữa bệnh tiểu đường nhưng vẫn còn có những hậu quả phụ
(side effects)», giáo sư Shetty đã nói như vậy.
Những nghiên cứu trước đây bởi giáo sư Shetty và các nhà khoa học khác đã tìm thấy một số hợp chất thảo mộc có khả năng kiềm chế sự hoạt động ba phân hoá tố kể trên.

Sự kiện này đã mở ra một đường hướng mới nhằm bảo vệ sức khoẻ,
Ngăn ngừa bệnh tật cho con người bằng các hợp chất thảo mộc mà chúng không có những hậu quả phụ do uống thuốc.

Chính vì thế, giáo sư Shetty và các cộng sự viên của ông đã thực hiện công trình nghiên cứu về sự ảnh hưởng của yogurt
đối với con người. Ông mua 4 loại sữa chua bán trên thị trường: peach, strawberry, blueberry và plain yogurt được chế tạo bởi bốn công ty:

Dannon, Stonyfield, Stop’n Shop, và Whole Soy (16 thứ).
Các nhà khoa học này đã lấy các mẫu thử của mỗi thứ và thí nghiệm xem khả năng kiềm chế của chúng đối với ba thứ phân hoá tố.

Kết quả cho thấy trong tất cả mẫu thử nghiệm thì sữa chua làm từ đậu nành pha trộn thêm
blueberries có khả năng kiềm chế mạnh mẽ nhất các hoạt động của cả ba phân hoá tố đã nói ở trên.

Điều này có nghĩa là sữa chua làm từ đậu nành pha trộn blueberries có khả năng mạnh nhất chế ngự bệnh tiểu đường loại 2
và chứng cao áp huyết. Đứng thứ nhì là sữa chua làm từ đậu nành không pha trộn.
Sữa chua pha trộn peach và strawberries cũng có ảnh hưởng tới hai phân hoá tố: alpha-amylase và alpha-glucosidase.

Các khoa học gia cũng tìm xem các chất chống ô-xy hóa và các hợp chất có lợi cho hệ thống tim mạch, gọi là phenols và polyphenols,
có trong các loại sữa chua khác nhau.
Kết quả thí nghiệm cho thấy sữa chua làm từ đậu nành có nhiều chất chống ô-xy hóa và polyphenols nhất
(115 micrograms mỗi mililitre), thứ nhì là blueberry yogurt với 95 micrograms mỗi mililitre.

Từ nghiên cứu trên, các nhà khoa học đưa ra lời khuyên rằng một chế độ dinh dưỡng giầu thực phẩm rau đậu và trái cây
cùng với tập thể dục thường xuyên có thể ngăn chặn và giúp kiểm soát bệnh tiểu đường và huyết áp cao.

Với sữa chua, nhất là sữa chua đậu nành cần được xem là một phần quan trọng không thể thiếu trong thực đơn hằng ngày.

Ngoài việc giúp điều hoà lượng đường trong máu và áp xuất máu như các nhà khoa học vừa khám phá,
sữa chua đậu nành còn rất giàu các vi khuẩn sống có ích cho cơ thể và mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho sức khỏe như tăng hệ miễn dịch,
giúp bảo vệ “vùng kín” của phụ nữ nhờ kích thích cơ thể tăng tiết men chống nhiễm khuẩn tiết niệu,
giúp ngăn ngừa chứng viêm khớp, giúp cải thiện vệ sinh miệng,
chống hơi thở hôi và ổn định hệ tiêu hoá đối với những người có vấn đề rối loạn đường ruột.
Còn chờ gì nữa các yume, bắt tay vào làm mẻ yogurt của mình thôi.

Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 644287_438021699625375_1128681640_n
Về Đầu Trang Go down
https://tuan65.forumvi.com
Admin
Admin
Admin


Tổng số bài gửi : 4325
Join date : 22/09/2011
Age : 58
Đến từ : TP Ho Chi Minh VN

Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Nữ Công Gia Chánh    Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 EmptyThu Apr 11, 2013 2:46 pm

Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 538043_594327127258876_1001661276_n
Về Đầu Trang Go down
https://tuan65.forumvi.com
Admin
Admin
Admin


Tổng số bài gửi : 4325
Join date : 22/09/2011
Age : 58
Đến từ : TP Ho Chi Minh VN

Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Nữ Công Gia Chánh    Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 EmptyThu Apr 11, 2013 3:08 pm

Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 16126_449224448494942_1454016957_n
Về Đầu Trang Go down
https://tuan65.forumvi.com
Admin
Admin
Admin


Tổng số bài gửi : 4325
Join date : 22/09/2011
Age : 58
Đến từ : TP Ho Chi Minh VN

Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Nữ Công Gia Chánh    Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 EmptyThu Apr 11, 2013 3:14 pm

Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 1OLDg-1bQ-1
Về Đầu Trang Go down
https://tuan65.forumvi.com
Admin
Admin
Admin


Tổng số bài gửi : 4325
Join date : 22/09/2011
Age : 58
Đến từ : TP Ho Chi Minh VN

Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Nữ Công Gia Chánh    Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 EmptyThu Apr 11, 2013 5:11 pm

Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 529009_429222547168705_1711222990_n
Về Đầu Trang Go down
https://tuan65.forumvi.com
Admin
Admin
Admin


Tổng số bài gửi : 4325
Join date : 22/09/2011
Age : 58
Đến từ : TP Ho Chi Minh VN

Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Nữ Công Gia Chánh    Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 EmptyThu Apr 11, 2013 5:15 pm

Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 601354_427189347372025_1284283277_n
Về Đầu Trang Go down
https://tuan65.forumvi.com
Admin
Admin
Admin


Tổng số bài gửi : 4325
Join date : 22/09/2011
Age : 58
Đến từ : TP Ho Chi Minh VN

Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Nữ Công Gia Chánh    Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 EmptyThu Apr 11, 2013 6:23 pm

Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 1OLDg-1c4-1
Về Đầu Trang Go down
https://tuan65.forumvi.com
Admin
Admin
Admin


Tổng số bài gửi : 4325
Join date : 22/09/2011
Age : 58
Đến từ : TP Ho Chi Minh VN

Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Nữ Công Gia Chánh    Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 EmptyThu Apr 11, 2013 7:03 pm

Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 1OLDg-1c8-1
Về Đầu Trang Go down
https://tuan65.forumvi.com
Admin
Admin
Admin


Tổng số bài gửi : 4325
Join date : 22/09/2011
Age : 58
Đến từ : TP Ho Chi Minh VN

Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Nữ Công Gia Chánh    Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 EmptyThu Apr 11, 2013 7:07 pm

Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 1OLDg-1c9-1
Về Đầu Trang Go down
https://tuan65.forumvi.com
Admin
Admin
Admin


Tổng số bài gửi : 4325
Join date : 22/09/2011
Age : 58
Đến từ : TP Ho Chi Minh VN

Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Nữ Công Gia Chánh    Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 EmptyThu Apr 11, 2013 7:25 pm

Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 1OLDg-1cf-1
Về Đầu Trang Go down
https://tuan65.forumvi.com
Admin
Admin
Admin


Tổng số bài gửi : 4325
Join date : 22/09/2011
Age : 58
Đến từ : TP Ho Chi Minh VN

Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 Empty
Bài gửiTiêu đề: Gạo nếp cẩm - siêu thực phẩm (mà không biết)   Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 EmptyWed May 08, 2013 8:07 am

Gạo nếp cẩm - siêu thực phẩm (mà không biết)

Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 Images486214_blackrice

Gạo nếp cẩm khi sống có màu đen, nấu chín ra màu tím sẫm.

Gạo nếp cẩm (nếp than) - siêu thực phẩm chống ung thư

Loại gạo cổ truyền của người châu Á hóa ra là một loại "siêu thực phẩm" cực tốt, các nhà khoa học phương Tây thừa nhận.

Nhóm nghiên cứu từ Đại học bang Louisiana (Mỹ) đã phân tích mẫu cám lấy từ gạo nếp cẩm trồng ở miền nam nước này. Họ phát hiện thấy chúng chứa hàm lượng rất cao chất chống oxi hóa anthocyanin - một chất có tiềm năng chống lại bệnh ung thư, tim mạch và nhiều bệnh khác.

Anthocyanin tạo ra màu đen sẫm cho nhiều loại rau, quả như việt quất, ớt...Các nhà nghiên cứu cho rằng chất chống oxi hóa màu đen này giúp bảo vệ thành mạch và ngăn ngừa sự phá hủy ADN - yếu tố dẫn đến ung thư.

"Chỉ một thìa gạo nếp cẩm cũng chứa chất chống oxi hóa tốt cho sức khỏe nhiều hơn cả lượng tìm thấy trong một thìa việt quất - loại quả được đề cao nhờ tác dụng này - đồng thời lại chứa ít đường hơn, nhiều chất xơ và vitamin E hơn", nhà khoa học thực phẩm Zhimin Xu cho biết.

Gạo nếp cẩm thậm chí còn tốt hơn cả gạo lứt (lúa chỉ mới tách sơ vỏ), Xu phỏng đoán.

Theo UPI, gạo nếp cẩm có màu đen sẫm, khi nấu lên sẽ chuyển thành màu tím sẫm. Nó chứa nhiều khoáng chất và một vài loại amino axit.

Nhóm nghiên cứu công bố phát hiện tại cuộc gặp của Hiệp hội hóa học quốc gia Mỹ đang diễn ra tại Boston.

Nguồn: VNExpress

Về Đầu Trang Go down
https://tuan65.forumvi.com
Admin
Admin
Admin


Tổng số bài gửi : 4325
Join date : 22/09/2011
Age : 58
Đến từ : TP Ho Chi Minh VN

Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 Empty
Bài gửiTiêu đề: Những siêu thực phẩm màu đen   Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 EmptyWed May 08, 2013 8:23 am

Những siêu thực phẩm màu đen

Thực phẩm màu đen có những tác dụng chữa bệnh tuyệt vời. Chúng chứa sắc tố anthocyanin với

>> Quả mâm xôi - một vị thuốc quý
>> Những thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch

Gạo đen

Gạo sẫm màu có 2 loại là gạo nếp (nếp cẩm) và gạo lứt huyết rồng. Gạo đen khác với gạo lứt (brown rice) và chứa lượng dưỡng chất lớn hơn. Lớp cám bên ngoài chứa một lượng đáng kể vitamin E, có tác dụng tốt cho hệ thống miễn dịch và bảo vệ các tế bào thoát khỏi sự hủy hoại của gốc tự do.


Hơn nữa, theo nghiên cứu của Trung tâm Nông nghiệp Đại học bang Louisiana tại Baton Rouge, gạo đen chứa nhiều chất chống oxy hóa anthocyanin hơn các loại gạo khác.

Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 Mau-den-01

Quả mâm xôi

Các nhà nghiên cứu tại Trung tâm nghiên cứu Dinh dưỡng người cao tuổi tại Boston (Mỹ) cho biết: Polyphenols tìm thấy trong quả mâm xôi chín có khả năng làm chậm quá trình suy giảm nhận thức ở người cao tuổi. Bên cạnh đó, loại quả này cực kỳ giàu chất xơ, cung cấp 8g trong tổng lượng 25g bạn cần mỗi ngày.


Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 Mau-den-02

Đậu đen

Kết quả nghiên cứu của Trường đại học Cornell (Mỹ) đưa ra kết luận rằng lớp vỏ màu đen của hạt đậu dồi dào chất bioflavonoid, là một dưỡng chất cơ bản giúp phòng chống ung thư.

Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 Mau-den-03

Đậu nành đen

Một nghiên cứu của Hàn Quốc phát hiện ra rằng ăn đậu nành đen có thể giúp giảm nguy cơ huyết khối, hiện tượng có một cục huyết đông hình thành trong tĩnh mạnh. Huyết khối ngăn cản sự lưu thông máu, thậm chí có thể dẫn đến tử vong nếu không được điều trị kịp thời.

Dầu đậu nành đen cũng như tất cả các dầu đậu nành khác đều chứa acid alpha-linolenic, một loại acid béo omega-3 giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch.

Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 Mau-den-04

Mè đen

Hạt mè đen có nhiều can-xi, sắt, đồng, magiê, phốt pho, kẽm. Các khoáng chất này giúp hỗ trợ cho xương, hệ cơ, sự lưu thông máu và hệ thần kinh khỏe mạnh. Mè đen cũng chứa dưỡng chất hữu ích trong việc làm giảm viêm khớp. Ngoài ra, magiê trong mè đen hỗ trợ sức khỏe tim mạch và hô hấp.
Mè đen còn tốt cho thận, gan, hệ tiêu hoá và có tác dụng giảm cholesterol trong cơ thể.

Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 Mau-den-05

Nghệ đen

Nghệ đen rất hữu ích trong điều trị bệnh trĩ, phong, viêm phế quản, hen suyễn, ung thư, bệnh động kinh, sốt, chữa lành vết thương, rối loạn kinh nguyệt, đau răng, nôn mửa...

Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 Mau-den-06

Tiêu đen

Tiêu đen rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp chúng ta ăn uống ngon miệng hơn, chữa bệnh khó tiêu, táo bón, đầy hơi. Tiêu đen cũng dùng để chữa ho, cảm lạnh, đau bụng, một số vấn đề về tim và hỗ trợ trong chữa trị bệnh tiểu đường, thiếu máu, bệnh dạ dày.

Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 Mau-den-07

Chè đen

Chè đen và chè trắng rất có lợi cho sức khỏe nhưng chè đen có tác dụng đặc biệt của nó. Theo một nghiên cứu từ Đại học Rutgers ở New Jersey (Mỹ) cho thấy chè đen chứa chất chống oxy hóa theaflavin, có thể cải thiện tình trạng đau nhức cơ bắp do tập thể dục cường độ cao. Uống trà đen cũng có thể giảm nguy cơ bị đau tim.

Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 Mau-den-08

Dâu tằm chín

Dâu tằm có vị chua, nhiều nước, nhưng có tính hàn, vì vậy phụ nữ đang trong kỳ kinh không nên ăn nhiều để tránh bị đau bụng do hấp thu nhiều khí hàn. Ngoài ăn sống, còn có thể chế biến thành bánh pudding dâu tằm, bánh gato dâu tằm, mứt dâu tằm, salad dâu tằm để ăn.

Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 Mau-den-09

Nho đen

Nho đen là loại nho chín. Đây là một một loại quả rất giàu dinh dưỡng, có tác dụng bổ tì, ích khí, giúp cơ thể khỏe mạnh, miễn dịch tốt, làm chậm quá trình lão hóa. Có thể dùng để chưng cất rượu, rất có lợi cho tiêu hóa.
Nho đen chứa nhiều chất khoáng như: canxi, kali, photpho, sắt và các vitamin B1, B2, B6, C cũng như nhiều loại axit amin cần thiết cho cơ thể. Những người bị suy nhược thần kinh, mệt mỏi quá sức nên thường xuyên ăn nho đen.

Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 Mau-den-10

Mộc nhĩ đen

Mộc nhĩ đencó tác dụng bổ phế, ích khí, hoạt huyết, có lợi cho tiêu hóa. Mộc nhĩ có khả năng thấm hút tốt, có tác dụng làm sạch ruột. Thành phần chứa axit nucleic, lecithin, có tác dụng làm đẹp, làm chậm quá trình lão hóa.
Mộc nhĩ là một loại chất xơ hòa tan, rất bổ huyết, bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim, nhồi máu não ăn nhiều sẽ có thể giảm số lượng tiểu cầu.

Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 Mau-den-13

Quả lý đen

Loại quả này với các thành phần là vitamin C, photpho, magie, kali, canxi, hợp chất antoxian, phenol, có
tác dụng ngăn ngừa bệnh gút, thiếu máu, phù thũng, viêm khớp, phong thấp, các bệnh ở miệng và cổ họng, ngừa ho.... rất có lợi cho sức khỏe.

Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 Mau-den-11

Ngoài các loại quả này, các thực phẩm màu đen khác như mận, gà đen, tảo tía, hạt dẻ, hải sâm, nấm hương, rong biển... cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.

Trangdh tổng hợp


Được sửa bởi Admin ngày Wed May 08, 2013 9:49 am; sửa lần 2.
Về Đầu Trang Go down
https://tuan65.forumvi.com
Admin
Admin
Admin


Tổng số bài gửi : 4325
Join date : 22/09/2011
Age : 58
Đến từ : TP Ho Chi Minh VN

Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 Empty
Bài gửiTiêu đề: Giá trị dinh dưỡng của 5 loại gạo quen thuộc   Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 EmptyWed May 08, 2013 9:19 am

Giá trị dinh dưỡng của 5 loại gạo quen thuộc

Mỗi loại gạo có giá trị dinh dưỡng riêng và tác dụng chữa bệnh mà chúng ta không ngờ đến.

1. Gạo đen – Tốt cho thận nhất

Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 Gao-den

Gạo đen rất giàu dinh dưỡng, bao gồm protein, chất béo, vitamin nhóm B, canxi, phốt pho, sắt, kẽm… Gạo đen có giá trị dinh dưỡng cao hơn gạo tẻ thường. Nó có thể nâng cao đáng kể hàm lượng hemoglonom và hồng cầu trong máu, giúp bảo vệ hệ thống tim mạch, có lợi cho sự phát triển của xương và trí não trẻ nhỏ, đồng thời có thể thúc đẩy phục hồi sức khỏe cho sản phụ, người mới ốm dậy, cho nên nó là thực phẩm bổ dưỡng rất lý tưởng.


Gạo đen có tác dụng dưỡng âm bổ thận, ích khí cường thân, kiện tỳ khai vị, dưỡng sức, là thực phẩm chống lão hóa da.
Do gạo đen không dễ nấu, vì vậy, bạn nên ngâm qua đêm rồi mới nấu. Trẻ nhỏ chức năng tiêu hóa kém và người già yếu không nên ăn.


2. Gạo kê – Tốt cho dạ dày nhất

Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 240px-Panicum_miliaceum0

Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 Proso

Gạo kê giàu các thành phần dinh dưỡng như protein, chất béo, carbonhydrate, vitamin B2, niacin, canxi, phốt pho, sắt… Do gạo kê dễ bị hấp thu vào cơ thể, nên được các chuyên gia dinh dưỡng gọi là “gạo chăm sóc sức khỏe”.

Gạo kê có tác dụng kiện tỳ hòa trung, ích thận khí, thanh nhiệt, lợi tiểu, là thực phẩm giàu dinh dưỡng phục hồi sức khỏe điều trị các bệnh tỳ vị hư, thể chất yếu, thiếu máu sau sinh, chán ăn. Những người thể chất yếu, thận yếu không nên ăn nhiều gạo kê vì nó nó có thể khiến thận hoạt động vất vả hơn.

3. Gạo nếp – Thải độc tốt nhất


Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 Glutinous_Rice

Trong gạo nếp có nhiều chất dinh dưỡng như protein, chất béo, carbonhydrate, canxi, phốt pho, sắt, vitamin B2, một lượng lớn tinh bột… Đây là loại gạo dẻo và có giá trị dinh dưỡng cao.

Người ta thường dùng để nấu xôi, nấu chè, làm bánh… Gạo nếp có vị ngọt, mùi thơm, nhiều nhựa và có tính âm. Có tác dụng làm khỏe tì, mạnh phổi, chữa chứng đi phân lỏng, tiểu tiện khó, chứng đổ mồ hôi trộm và giải được một vài độc tính.

Gạo nếp còn giúp ấm bụng, có tác dụng tốt với những người bị viêm loét dạ dày. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều gạo nếp vì nó sẽ khiến nóng trong người, nhất là những người đang bị mụn nhọt, vết thương sưng tấy.

4. Gạo tẻ - Bổ dưỡng nhất

Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 Ris

Gạo tẻ có chứa các thành phần cần thiết cho cơ thể như tinh bột gạo, protein, chất béo, vitamin B1, niacin, vitamin C, canxi, sắt… do đó nó có thể cung cấp dinh dưỡng, calo cần thiết cho cơ thể.

Gạo tẻ phổ biến nhất khi được dùng để nấu cơm ăn hàng ngày. Gạo có vị ngọt, tính mát, giúp điều hòa tì vị, lợi tiểu, trị được chứng đi phân lỏng hoặc tả lỵ. Đặc biệt, khi dùng gạo nấu cháo trắng sẽ giúp giải cảm và giải tỏa cơn khát, tránh mất nước.

5. Gạo lứt – Tốt cho tiêu hóa nhất


Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 Images?q=tbn:ANd9GcRINHyn9T5oHUvBUy_Kkvp-QB0ni9LpEbuMV9QKPtRUihKmVsX3FQ

Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 400_thien-an

5. Gạo lứt – Tốt cho tiêu hóa nhất

Gạo lứt rất bổ nhờ lớp vỏ cám bên ngoài. Trong lớp cám đó có chứa một chất dẫn đặc biệt giúp điều hòa huyết áp, làm giảm lượng cholesterol xấu, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.

Ăn cơm gạo lứt giúp điều hòa ngũ tạng, thông phế quản, bổ tì vị, cung cấp can xi giúp xương cứng cáp, cầm được chứng tả lỵ, giúp trí thần minh mẫn. Ngoài nấu cơm, gạo lứt còn dùng để làm cốm, nấu cháo với đậu đỏ…Theo Afamily


Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 682_an-de-khoe
Về Đầu Trang Go down
https://tuan65.forumvi.com
Admin
Admin
Admin


Tổng số bài gửi : 4325
Join date : 22/09/2011
Age : 58
Đến từ : TP Ho Chi Minh VN

Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 Empty
Bài gửiTiêu đề: Bánh Cuốn Chay    Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 EmptySun Oct 13, 2013 12:06 pm

Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 BanhCuonNhanThitChay

Bánh cuốn nhân thịt chay

Nguyên liệu:
 

- 2 chén bột gạo
- 1 chén bột khoai
- 1/2 chén bột năng
- 5 chén rưỡi nước
- 3 muỗng súp dầu ăn

Trộn tất cả hỗn hợp cho hòa tan rồi để đó, chờ 1 giờ sau mới tráng bánh.Trong lúc chờ thì làm nhân.


Nhân Bánh:

- 300 gr mì căn - 1 cây chả lụa chay
- 50 gr nấm mèo sợi -
- 1 trái dưa leo xắt sợi - Gía trụng sơ nước nóng -
- Ngò
- 2 cây tỏi tây lấy phần trắng để hành phi
- Nước tương , muối , đường , giấm , bột ngọt , ớt bầm , tiêu

Cách làm:

- Bột gạo + bột năng + bột khoai + muối + dầu ăn + nước hòa tan.
- 1 cây tỏi tây xắt mỏng phi vàng.

- Mì căn xắt hạt lựu nhỏ + nấm mèo đã ngâm nước xã sạch + 1 cây tỏi tây
Xắt nhỏ + 2 muổng dầu sào chung nêm nước tương , muối , đường , bột ngọt , tiêu nếm vừa ăn .

Dùng chảo non-stick để tráng , đổ dầu ăn vào chảo để nóng . Phải chờ chảo nóng rồi để một muỗng bột vào quấy đều để bột phủ khắp mặt chảo , khoảng 3 phút bánh chín rồi úp chảo ra điã đã thoa dầu ăn thì bánh trên điã. Sau đó thì bỏ nhân vào giữa rồi cuốn lại.

Trình Bày:

Bày bánh cuốn lên dĩa sắp chả lụa cắt mỏng lên thêm giá trộn với dưa leo rắc hành phi , ngò lên điã bánh cuốn.


GHI CHÚ: Dùng chảo cống dính để tráng, và dùng miếng nylon trải lên thớt.. Khi đổ bánh ra để nhân vào cuốn lại.

http://www.chanphuocliem.com/Trang_GiaChanh/0_BepGiaDinh_MonChay.asp

Về Đầu Trang Go down
https://tuan65.forumvi.com
Admin
Admin
Admin


Tổng số bài gửi : 4325
Join date : 22/09/2011
Age : 58
Đến từ : TP Ho Chi Minh VN

Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Nữ Công Gia Chánh    Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 EmptyTue Nov 11, 2014 11:26 pm

http://monanchayvn.blogspot.com/2013/11/cach-lam-pizza-chay.html

Cách làm pizza chay cực ngon.

Tự làm pizza chay nóng hổi thơm phức đãi cả nhà là một ý tưởng tuyệt hay đấy! Cách làm pizza chay với rau củ vừa đơn giản lại ít béo; chắc chắn cả gia đình bạn sẽ thích pizza chay cho xem!
Làm pizza chay rau củ bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

Đế bánh:

188g bột mì đa dụng
3,15g men khô (Instant Yeast)
60g sữa không đường
60g nước ấm
28g dầu ô liu (nếu không có dầu ô liu có thể dùng dầu thực vật khác)
4g muối
7g đường

Nhân bánh:

75g phô mai bào (nên dùng mozzarella)
Hành tây, cà chua, ớt xanh và bí ngòi tùy khẩu vị mà gia giảm theo sở thích
1 quả ớt sừng (tùy theo bạn thích ăn cay hay không mà gia giảm nhé!)
125g xốt cà chua (pasta sauce)
Cách làm pizza chay rau củ
1
Làm đế bánh pizza chay: Trong một tô, trộn bột mì, muối và men. Hòa tan sữa với nước ấm, sau đó trộn với bột và dầu ô liu.

Cách làm pizza chay cực ngon - anh 1

2
Bật lò nướng ở 200 độ C, sau thời gian ủ bột, mang bột ra nhào kỹ, cán bột thành hình tròn có thể rắc chút bột khô cho đỡ dính. Các loại rau củ để làm pizza chay rửa sạch, thái nhỏ.

Cách làm pizza chay cực ngon - anh 2

3
Dùng tay, ấn thành bột thành một đường vành để có thể ngăn giữa phần diềm bánh với nhân bánh pizza chay. Sau đó phết một lớp xốt cà chua lên trên.

Cách làm pizza chay cực ngon - anh 3

4
Rắc phô mai bào lên trên bề mặt pizza chay, rồi xếp rau củ lên trên.

Cách làm pizza chay cực ngon - anh 4

5
Đem nướng pizza chay rau củ khoảng 15 phút, lúc này phô mai sẽ chảy ra, vỏ bánh cũng chuyển thành màu vàng thì lấy ra khỏi lò và thưởng thức. Cách làm pizza chay cũng không khó, bạn nhỉ?

Cách làm pizza chay cực ngon - anh 5

6
Pizza chay - hay còn gọi là pizza rau củ sẽ giúp bạn thỏa cơn thèm pizza mà không cảm thấy quá "tội lỗi" khi ăn những loại pizza nhiều thịt hay xúc xích... Mùa đông đang tới gần, sẽ thật thú vị khi bạn trổ tài tự làm pizza chay với các loại nhân khác nhau phù hợp với sở thích của các thành viên trong gia đình.

Cách làm pizza chay cực ngon - anh 6

Với cách làm pizza chay chi tiết trên đây, hi vọng các bạn sẽ làm pizza chay rau củ thật ngon đãi cả nhà nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công!

Về Đầu Trang Go down
https://tuan65.forumvi.com
Admin
Admin
Admin


Tổng số bài gửi : 4325
Join date : 22/09/2011
Age : 58
Đến từ : TP Ho Chi Minh VN

Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Nữ Công Gia Chánh    Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 EmptyTue May 05, 2015 4:38 pm

Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 Tri-cam-cum-cho-ba-bau-bang-cay-co-trong-vuon_9
Về Đầu Trang Go down
https://tuan65.forumvi.com
Admin
Admin
Admin


Tổng số bài gửi : 4325
Join date : 22/09/2011
Age : 58
Đến từ : TP Ho Chi Minh VN

Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Nữ Công Gia Chánh    Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 EmptyTue May 05, 2015 4:39 pm

Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 20120522-221021-1-m%20i-taay2-5-.jpeg
Về Đầu Trang Go down
https://tuan65.forumvi.com
Admin
Admin
Admin


Tổng số bài gửi : 4325
Join date : 22/09/2011
Age : 58
Đến từ : TP Ho Chi Minh VN

Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Nữ Công Gia Chánh    Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 EmptyMon Oct 05, 2015 5:15 am

Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 10449476_1454823608151013_8363092762716535433_n

Linh Nguyen Con Gái
Về Đầu Trang Go down
https://tuan65.forumvi.com
Sponsored content





Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Nữ Công Gia Chánh    Nữ Công Gia Chánh  - Page 2 Empty

Về Đầu Trang Go down
 
Nữ Công Gia Chánh
Về Đầu Trang 
Trang 2 trong tổng số 2 trangChuyển đến trang : Previous  1, 2
 Similar topics
-
» Tranh Thơ Trái Cây Quê Hương
» Gia Chánh Các Món Chay
» Trọn Bộ Chân Lý & 1/69
» Cây - Trái Thuốc Quý

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Vũ Trụ Của Tôi :: Your first category :: Your first forum-
Chuyển đến